Trang chủ / Tin Điện Lạnh / Máy điều hoà có thật sự tiết kiệm điện

Máy điều hoà có thật sự tiết kiệm điện

Công nghệ inverter cần phải được hỗ trợ bởi một số công nghệ khác thì mới thực sự phát huy khả năng tiết kiệm điện.

Điều hòa inverter tiết kiệm điện tới 50%”, “mỗi tháng tiết kiệm được hàng triệu đồng tiền điện”…là những câu quảng cáo rầm rộ của các nhà sản xuất khi nói về dòng sản phẩm được trang bị công nghệ inverter của mình. Chính điều này, tạo nên suy nghĩ cố hữu từ người dùng “cứ inverter là tiết kiệm điện”. Nhưng khi được hỏi tiết kiệm như thế nào và căn cứ vào đâu để lựa chọn tiết kiệm điện nhất, thì không phải ai cũng biết.

Lắp đặt máy lạnh tại dĩ an ảnh minh hoạ
Lắp đặt máy lạnh tại dĩ an ảnh minh hoạ

Bạn biết gì về công nghệ inverter trên máy lạnh của bạn?

Bộ phận tiêu tốn điện nhất của điều hòa chính là máy nén, ở các máy điều hòa thông thường, máy nén thường hoạt động 100% công suất khi khởi động, đến khi căn phòng đạt tới nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ dừng hoạt động. Sau đó, máy nén lại tái khởi động 100% công suất khi mức nhiệt độ trong phòng tăng cao so với nhiệt độ cài đặt.

điều hòa inverter

Máy nén điều hòa không Inverter giống như 1 chiếc ô tô chạy với tốc độ ko đều, lúc nhanh lúc chậm

Máy điều hòa inverter thông thường có thêm mạch điều khiển biến tần, tác động trực tiếp vào hoạt động của máy nén, giúp kiểm soát công suất của máy nén. Theo đó, sau khi căn phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt; thay vì hoạt động hết công suất rồi ngưng hoạt động, máy nén của điều hòa inverter sẽ hoạt động liên tục ở mức công suất thấp để duy trì độ lạnh của phòng.

điều hòa panasonic inverter

Máy nén hoạt động liên tục với công suất thấp giống như xe chạy với tốc độ ổn định

Chính chế độ này đã khiến máy điều hòa inverter tiết kiệm năng lượng và bền bỉ hơn so với các dòng điều hòa không inverter.

Tuy nhiên, cùng là inverter nhưng mỗi thương hiệu lại có 1 mức tiết kiệm khác nhau. Sự khác nhau ấy là gì và làm sao để chọn được điều hòa có mức tiết kiệm nhất, hãy cùng xem kỹ hơn về phần tem Nhãn năng lương được dán trên mỗi điều hòa.

Điều hòa Panasonic – sự khác biệt ngay từ team dán Nhãn năng lượng.

Tem dán nhãn năng lượng được dán cho các phương tiện, thiết bị đạt hoặc vượt mức hiệu suất năng lượng cao (HEPS) do Bộ Công Thương quy định theo từng thời kỳ.

Có rất nhiều các chỉ số trên Nhãn năng lượng như: số sao, hiệu suất năng lượng, hãng sản xuất, xuất sứ, mã sản phẩm, công suất, tiêu chuẩn Việt Nam, số chứng nhận.

Nhưng quan trọng nhất, người tiêu dùng nên chú ý đến những số liệu sau để đưa ra quyết định mua hàng khi cân nhắc trên yếu tố tiết kiệm điện.

Xếp hạng sao: Có 5 mức xếp hạng tiết kiệm điện trên máy lạnh tương ứng với 5 sao trên nhãn năng lượng. Nhãn 5 sao là nhãn có hiệu suất năng lượng tốt nhất cho thấy khả năng tiết kiệm điện nhất.

Tuy vậy cùng 1 mức xếp hạng sao nhưng mức độ tiết kiệm điện lại khác nhau. Khi đó chúng ta sẽ so sánh trên chỉ số thứ 2, đó là chỉ số Hiệu suất năng lương.

Hiệu suất năng lượng: Trong trường hợp 2 máy lạnh có cùng số sao thì máy nào có hiệu suất năng lượng cao hơn sẽ có khả năng tiết kiệm điện hơn.

Ví dụ: Ở hình dưới là nhãn năng lượng của 2 máy lạnh đều đạt xếp hạng 5 sao, nhưng máy 2 có hiệu suất năng lượng cao hơn nên sẽ cho khả năng tiết kiệm điện hơn

Hiện tại tất cả các máy điều hòa của Panasonic đều có chỉ số Hiệu suất năng lượng (CSPF) cao trên mức 5 . Ví dụ:

– Các model máy 1 chiều:

+ Model VU9SKH – 8: có chỉ số CSPF là 7.39

+ Model VU12SKH – 8: có chỉ số CSPF là 6.92

+ Model VU18SKH – 8: có chỉ số CSPF là 5.65

– Các model máy 2 chiều:

+ Model VZ9TKH – 8: có chỉ số CSPF là 7.42

+ Model VZ12TKH – 8: có chỉ số CSPF là 6.81

Ngoài ra các chỉ số khác cũng nhằm cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm cho người tiêu dùng.

Cùng máy nén Inverter công suất cao, công nghệ tăng cường nhiệt (P-TECh) của Panasonic giúp dòng máy SKY và AERO có khả năng mang lại không khí mát lạnh tức thì trong thời gian cực ngắn, nhanh hơn 35% so với dòng tiêu chuẩn không Inverter của Panasonic ở tốc độ quạt mạnh. Điều này cho phép người dùng tận hưởng khả năng làm lạnh mạnh mẽ ngay khi bật máy.

Không chỉ đạt các chứng nhận cao nhất về khả năng tiết kiệm điện, các dòng điều hòa Panasonic thế hệ mới như Sky Series, AERO Series còn có tính năng lọc không khí độc lập giúp lọc sạch không khí trong tình trạng môi trường đang ngày càng ô nhiễm. Đương nhiên, với những người sống ở miền Bắc hoặc các vùng núi cao, thì tính năng làm ấm trong mùa đông trên các dòng điều hòa Panasonic 2 chiều cũng là trang bị vô cùng thân thiện.

Hiện tại, điều hòa Panasonic đang có khá nhiều các chương trình khuyến mãi, đặc biệt là chương trình mua điều hòa SKY Series tặng phiếu mua hàng 2 triệu đồng, khách hàang có thể sử dụng phiếu mua hang này để mua bất kỳ sản phẩm nào của Panasonic. Chính vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu mua điều hòa Panasonic thì không nên bỏ qua thời điểm này.
Chuyên mục xem nhiều: Sửa máy lạnh tại quận 9, Dich vụ bảo trì sửa máy giặt tại quận thủ đức

Giới thiệu admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *